CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TST

TST CONSTRUCTION INVESTMENT CONSULTANT JOINT STOCK COMPANY

Quá trình thẩm tra thiết kế công trình với sai phạm của chủ đầu tư

Vấn để thầm tra thiết kế công trình chính là những vấn đề khá quan trọng, bởi chất lượng công trình thường bị kém chất lượng thất thoát một nguyên vật liệu khá lớn bởi tình trạng gian lận, tham nhũng, tráo đổi vật liệu trong quá trình thẩm tra thiết kế công trình, vấn đề về việc không đúng chất lượng và tiêu chuẩn cũng sẽ khiến cho những sự an toàn về sức khỏe, tính mạng con người cũng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết, chính bởi vì thế mà các nhà chủ thầu xây dựng luôn đặt nặng vấn đề thẩm tra thiết kế công trình là ưu tiên số một của mình.

Rõ ràng một điều là trong quá trình xây dựng, nếu không có quá trình thẩm tra thiết kế công trình thì sẽ khó mà phát hiện ra được những sai phạm trong đó, như việc thay vì sử dụng phép có đường kính theo đúng tiêu chuẩn cho công trình thì những nhà đầu tư hoặc những nhà giám sát sẽ sử dụng những loại thép có đường kính nhỏ hơn, để ăn phần chênh lệch nhưng theo bản vẽ thiết kế đã được các chuyên gia tính toán, với đường kính nhỏ đó của thép sẽ không chịu được sức nặng của công trình, vậy thì rõ ràng chất lượng công trình sẽ kém đi và tuổi thọ của chúng cũng sẽ giảm đi rất nhiều lần.

 

Tỉnh Nam Định vừa qua đã đưa ra những sai phạm lớn trong công trình xây dựng công trình Nhà hát Thành phố đó là đơn vị chủ đầu tư đã cấu kết với người giám sát, cắt xén nguyên vật liệu, sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng cho công trình, làm sai bản vẽ kỹ thuật nhằm mục đích chuộc lợi cho mình, nếu không có sự phát giác của những chuyên gia thẩm tra thiết kế công trình thì có lẽ công trình này đã trở thành một công trình kém an toàn cho người lao động và những người sử dụng sau này. Vấn đề này không phải là vấn đề mới mẻ gì vì hầu như các tỉnh và các thành phố lớn đều gặp phải không ít lần, nhất là đối với những công trình có sự đầu tư của nhà nước.
Hạn chế được những tình trạng này thì yêu cầu đội ngũ chuyên gia thẩm tra thiết kế công trình sẽ phải có được những người chính trực và có đạo đức nghề nghiệp, đặt lợi ích của nhà nước và tính mạng con người lên trên hết. Một vấn đề khác mà chúng ta cũng cần quan tâm đó là nên lựa chọn dịch vụ thẩm tra thiết kế công trình của đơn vị nào để có kết quả tốt nhất? Tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

Xem thêm :Quá trình thẩm tra thiết kế thi công tại TST có gì ?

Thống kê

MẠNG XÃ HỘI